Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Hóa Giải Vận Xui

Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Phong Thủy Theo Tuổi Theo Mệnh

Cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy đóng vai trò quan trọng đến vượng khí, may mắn và tài lộc của gia chủ. Nuôi cá cảnh là một hình thức giải trí không chỉ tạo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn không gian vừa hấp thu vượng khí tốt cho ngôi nhà. Nhiều gia chủ còn sử dụng bể cá như một vách ngăn đẹp, độc đáo giữa phòng khách và những không gian khác. Bạn đang băn khoăn không biết đặt bể cá ở vị trí nào trong nhà phù hợp với tuổi và bản mệnh? Hãy theo dõi bài viết này để Phong Thủy Phùng Gia giúp bạn gỡ rối thắc mắc trên. 

Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Có Giá Trị Thế Nào?

Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Có Giá Trị Thế Nào
Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Có Giá Trị Thế Nào

Trong ngũ hành, bể cá phong thủy thuộc hành Thủy. Đặt bể cá đúng vị trí tốt trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu đặt đúng vị trí, nó có thể kích thích luồng khí và tạo ra sự thịnh vượng, hóa giải vận xui. Một số lợi ích khi đặt bể cá theo phong thủy có thể kể đến: 

  • Bể cá phong thủy giúp tụ tài: Theo phong thủy, bể cá được coi là bùa may mắn, mang đến nguồn năng lượng tươi mới dồi dào cho gia chủ. Chính vì vậy mà mọi người thường gửi gắm những hy vọng, mong muốn để thu hút mọi tài lộc vào nhà. Ngoài ra, chơi cá cảnh còn có tác dụng xua đuổi tà ma, điều hòa âm dương trong gia đình. 
  • Tinh thần luôn thoải mái, lạc quan: Nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng và thiếu niềm tin vào cuộc sống, bạn hãy dành thời gian nhìn ngắm những chú cá tung tăng bơi lội. Điều này có thể cải thiện sự tập trung của bạn và biến bạn thành một nhà tư duy sáng tạo. Đồng thời, có thể có tác động tích cực đến tinh để giúp bạn lạc quan, thoải mái hơn.
  • Cải thiện giấc ngủ sâu và ngon hơn: Một giấc ngủ ngon là chìa khóa cho sức khỏe lâu dài. Nhưng đối với nhiều người muốn có giấc ngủ ngon khá khó khăn. Bể cá sẽ rất hữu ích trong trường hợp này, giúp bạn thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Bật Mí Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi

Bật Mí Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi
Bật Mí Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi

Trước khi mua bể cá về bày trí trong nhà, bạn nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy xem mạng của mình có hợp không. Bởi cho dù bạn thích nuôi cá nhưng tuổi của bạn không hợp thì cũng không thể đặt bể cá trong nhà. Điều này có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Tý

Người tuổi Tý rất thẳng thắn và trung thực, nhưng cử chỉ và lời nói của họ khiến chúng ta cảm thấy họ rất nghiêm khắc. Họ làm việc chăm chỉ, sống đạm bạc, họ không bao giờ cho ai bất cứ thứ gì trừ khi người đó họ thực sự thích. Hầu hết những người tuổi Tý đều cởi mở, thân thiện trong cuộc sống, tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người xung quanh.

Trong phong thủy về ngôi nhà, Thanh Long là bên trái, bên phải là Bạch Hổ, Huyền Vũ là phía sau và phía trước là Chu Tước. Yếu tố nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc. Vì vậy, việc bố trí bể cá sẽ vô cùng quan trọng. Nếu bố trí theo đúng phong thủy, tài lộc sẽ có phần thuận lợi.

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Tý có thể nuôi cá cảnh. Đặc biệt là giáp Tý nuôi cá sẽ rất hợp vận khí ngôi nhà. Một số loại cá mà người tuổi Tý có thể chọn để gặp nhiều may mắn là nuôi Cá Chép phong thủy hoặc nuôi Cá Rồng phong thủy.  Người tuổi Tý nên đặt bể cá ở các hướng Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam để đảm bảo tài lộc, vượng khí và đừng quên nuôi theo số lượng 1 hoặc 6 cá.

Hướng Bắc thích hợp nuôi số lượng 1 con cá đen, vàng kim mang lại nhiều may mắn

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Sửu

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Sửu
Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Sửu

Tuổi Sửu là độ tuổi đại diện cho sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Người tuổi Sửu đa phần có tính cách độc lập, trưởng thành sớm, tính cách kiên định và mạnh mẽ. Những người sinh năm 1961, 1973, 1985, 1997, 2009 đều thuộc tuổi Sửu nhưng lại khác nhau về vận mệnh.

Theo phong thủy, tuổi Ất Sửu nuôi cá cảnh theo giúp kích tài lộc, rước vượng khí vào nhà. Nuôi cá hướng Tây Bắc là hướng tốt gia chủ có thể chọn nuôi số lượng cá là 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim. Hướng Bắc thích hợp nuôi số lượng 1 con cá đen, vàng kim mang lại nhiều may mắn.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Dần

Bể cá phong thủy tuổi Hổ thường được đặt ở phòng khách. Đây là khu vực trang trọng nhất trong gia đình, nơi đón tiếp khách khứa, đoàn tụ. Vì vậy, đặt bể cá phong thủy ở đây có thể giúp gia chủ đón gió, điềm lành, mang lại phúc khí cho gia chủ.

Tuổi Dần thích hợp là các hướng: Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc, Đông và Tây Bắc là thích hợp nhất. Gia chủ có thể chọn một trong các hướng này để đặt bể cá phong thủy. Khi chọn được hướng phù hợp, gia chủ cần cố định vị trí để tránh di chuyển bể cá sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Bàn bếp tích hợp bể cá

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Mão

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Mão
Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Mão

Tuổi Mão nên đặt bể cá ở cửa ra vào hoặc ở nửa ngoài phòng khách đối diện với gia chủ. Tạo ra một cảnh quan đẹp, nơi con người và thiên nhiên được hòa nhập sẽ giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe thể chất. Ngoài ra, nếu đặt bể cá ở phòng khách cũng rất tốt, vì “gió tán tài, thủy tụ tài”. Đối với những người sinh năm Mão, cá cảnh kỵ nhất là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Thìn

Bể cá phong thủy tượng trưng cho tài lộc, sinh khí, giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà, tăng thêm sinh khí và vượng khí trong gia đình. Tuổi Thìn nên đặt bể cá ở phòng khách, nơi cửa luôn rộng mở, mọi thành viên, khách khứa qua lại, tụ họp nên tập trung nhiều vượng khí. Kích thước bể cá cần cân đối, hài hòa với không gian phòng khách để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hút được năng lượng và tài lộc tốt nhất.

Người sinh năm Thìn nên đặt bể cá phong thủy Bể cá phong thủy đẹp nhất là hướng Tây. Ngoài ra, hướng Tây Bắc hoặc hướng Bắc cũng rất thích hợp để đặt bể cá cảnh, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Tỵ

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Tỵ
Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Tỵ

Vị trí đặt bể cá của gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt ở các hướng Tây, Nam, Tây Nam sẽ mang lại những điều tốt lành và may mắn cho gia chủ. Bể cá cảnh nên đặt trên bàn làm việc sẽ trở nên gần gũi với thiên nhiên. Theo phong thủy, đặt ở những vị trí phù hợp sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bể cá đặt ở hướng Tây nên dùng bể hình tròn. Hướng này tương sinh với mệnh Thủy mang ý nghĩa về sự nghiệp. Đó là vị trí tốt để đặt bể cá vì đặt bể cá ở hướng Bắc sẽ mang lại vượng khí, công danh và sự nghiệp.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Ngọ

Vị trí và hướng đặt bể cá phong thủy rất quan trọng đối với tuổi Ngọ. Đặt bể cá đúng vị trí, đúng hướng sẽ giúp mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất, sâu sắc nhất cho gia chủ. Nó giúp mang lại nhiều tài lộc, điềm lành và thịnh vượng cho ngôi nhà. Nên đặt bể cá phong thủy trong phòng khách của gia chủ để dễ cất giữ tài lộc. 

Chọn vị trí đẹp và hợp lý nhất trong các phòng khác để đặt bể cá tăng vận khí, cát khí, của cải. Người sinh năm Ngựa hợp với hướng Tây, Đông, Tây Nam là hợp với nghề nuôi cá. Gia chủ có thể chọn một trong các hướng này để đặt bể cá.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Mùi

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Mùi
Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Mùi

Vị trí thích hợp nhất để đặt bể cá phong thủy là phòng khách, để công việc làm ăn phát đạt, dễ dàng phát triển. Ngoài ra có thể đặt bể cá phong thủy trong văn phòng ngụ ý về sự hòa thuận và phát triển của gia chủ.

Đối với gia chủ tuổi Mùi, những vị trí thích hợp nhất để đặt bể cá là hướng Bắc và Tây Bắc. Đặt những hướng này sẽ giúp gia chủ hứng được tài lộc, sức khỏe và thành công. Sau khi xác định được vị trí, gia chủ cần cố định vị trí để không bị xê dịch, lệch lạc bể cá.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Thân

Vị trí đặt bể cá của tuổi Thân cũng nên đặt trong phòng khách. Đặt bể cá ở hướng Đông Nam của ngôi nhà cũng là hướng lý tưởng nhất. Bởi đây là lĩnh vực truyền thống giúp gia chủ gia tăng tài lộc, thịnh vượng. Bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc của sự bùng nổ kinh doanh, hoặc ở phía Đông của ngôi nhà để giúp tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Người sinh năm Thân nên đặt bể cá hướng Đông Bắc, Tây Bắc sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn và thịnh vượng. Đặt bể cá đúng hướng theo phong thủy thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Dậu

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Dậu
Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Dậu

Bể cá đặt trong phòng khách tăng thêm vẻ sang trọng, giúp gia chủ có thể thư thái khi ngắm cá. Ngoài ra, về mặt phong thủy, bể cá trong phòng khách có tác động tích cực đến công danh, tài lộc của gia đình. Vì vậy, bể cá thuộc hành thủy nên đặt ở Thanh Long bên trái ngôi nhà để hỗ trợ tài lộc.

Những người sinh năm con Gà nên đặt bể cá ở hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam. Những hướng này đã mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp gia chủ làm giàu và có cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Tuất

Người nên chọn vị trí đặt cá ở giữa phòng khách hoặc phòng làm việc. Đặt bể cá cảnh phù hợp ở các hướng tốt như Tây Bắc và Đông Nam sẽ mang lại vượng khí, hỗ trợ tốt trên con đường công danh. Muốn nuôi nhiều, người nuôi cần đảm bảo số lượng cá trên hai con số. Ví dụ, chủ nhân chọn nuôi 15 con cá, 25 con, 30 con.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi Hợi

Người cầm tinh con Lợn muốn chặn nguồn năng lượng tiêu cực, bạn nên đặt bể cá gần cửa ra vào. Bạn cũng có thể đặt bể cá ngay dưới xà nhà để giúp các thành viên trong gia đình giảm bớt căng thẳng, stress về tinh thần. Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bể cá ở hướng chính Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Đồng thời, trong bể cá có 7 con cá.

Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Mệnh

Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Mệnh
Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Mệnh

Trong phong thủy, vị trí của nước có liên quan đến vận mệnh của ngôi nhà, chủ nhân và gia đình. Vì vậy, đối với những gia đình thích đặt bể cá cảnh tại nhà, chúng ta phải quan tâm đến số lượng cá, màu sắc của cá và cách đặt bể cá sao cho phù hợp bản mệnh của gia chủ. Vậy đặt cá thế nào để phù hợp với từng bản mệnh trong ngũ hành.

Đặt bể cá theo mệnh

Bản Mệnh Loài cá nên nuôi Hướng đặt Số lượng cá

Màu sắc

Mệnh Kim

– Cá Huyết Anh Vũ, Cá Nheo

– Cá Kim Ngư, Cả Kim Long, Cá Dĩa; 

– Cá Chép, Cá La Hán, Cá Chọi 

– Cá Chép Vàng Phong Thủy

Hướng Tây Bắc, Bắc,

Đông Nam

4 hoặc 9 con 

Màu trắng, vàng ánh kim để sinh Thủy

Mệnh Mộc

– Cá Chép Hóa Rồng Phong Thủy

– Cá chép Koi Nhật Bản;

– Cá Dĩa đẩy mạnh tài vận cho gia chủ

Hướng Bắc, Đông, Đông Nam

3 hoặc 8 con

Màu xanh nước biển

Mệnh Thủy – Cá Xiêm phong Thủy

– Cá Chép Koi nhiều màu sắc

Đông Nam 1 hoặc 6 con Màu đỏ

Mệnh Hỏa

– Cá Rồng (Arowana): 

– Cá Rồng phong thủy  

– Cá Chép Nhật (Koi) 

– Cá La Hán

Nam, Tây Nam, Đông Bắc

2 hoặc 7 con

Đỏ, vàng, cam, đen

Mệnh Thổ – Cá Chọi, Cá Huyết Anh Vũ,

– Cá Nheo, Cá Kim Ngư,

– Cá Kim Long, Cá Ngũ Sắc Thần Tiên

– Cá La Hán

Tây Nam,

Đông Bắc

5 hoặc 10 con

Hồng, đỏ, tím

Một Số Cách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Hợp Lý 

Một Số Cách Lắp Đặt Bể Cá Phong Thủy Hợp Lý Nhất
Một Số Cách Lắp Đặt Bể Cá Phong Thủy Hợp Lý Nhất

Nguyên tắc chung là bể cá phải đặt ở hướng có nước thì mới mang lại may mắn, nếu đặt ở hướng xấu sẽ mang lại vận rủi cho gia đình. Nếu không hiểu về Phong thủy, bạn không nên nuôi cá tại nhà. Dưới đây Phong Thủy Phùng Gia sẽ chia sẻ một số vị trí đặt bể cá trong nhà. 

Đặt Bể Cá Cảnh Trong Gầm Cầu Thang

Trong phong thủy ngũ hành thì gầm cầu thang là nơi chứa nhiều khí âm, mà bể cá thuộc hành Thủy. Nếu đặt bể cá cảnh dưới gầm cầu thang sẽ dung hòa theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Bể cá dưới gầm cầu thang sẽ giúp gia chủ giảm bớt u tối, ô uế. Nếu bố trí bể cá ở đây quả là một giải pháp thông minh. Năng lượng từ bể cá tỏa ra không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại sức sống cho ngôi nhà.

Bể Cá Phong Thủy Trước Nhà

Về mặt phong thủy nên đặt bể cá trước cửa nhà khi xây bể phong thủy theo tuổi cần lưu ý không nên để diện tích bể phong thủy quá lớn so với diện tích nhà cửa, sân vườn.

Không nên xây bể cá hình vuông, hình chữ nhật, đặc biệt không được để các góc nhọn của bể cá đối diện với cửa. Vì theo phong thủy đặt bể cá trước nhà, bể cá tốt nhất nên có hình cong, hình bầu dục, hình tròn, hình bán nguyệt hướng vào nhà tượng trưng cho vòng tay bảo vệ gia đình. Bạn có thể thiết kế thêm thác chảy và đài phun để dòng khí tốt được lưu thông.

Vị Trí Đặt Bể Cá Ban Công

Xu hướng sống ở nhà chung cư ngày càng tăng cao. Để hạn chế tình trạng bí bách, không gần gũi với thiên nhiên thì nhiều người bố trí ban công như một khu vườn nhỏ để tận hưởng không khí trong lành. Vậy có nên đặt bể cá ngoài ban công không? Câu trả lời là tùy vào hướng nhà mà gia chủ có thể thiết kế bể cá ngoài ban công để không gian sống thêm phong phú. Bể cá ngoài ban công sẽ giúp gia chủ hấp thu nhiều vượng khí tốt cho cả gia đình.

Vị Trí Đặt Bể Cá Sân Thượng

Không gian sân thượng thường được bố trí thêm cây xanh tiểu cảnh kết hợp nước. Vì vậy mà một bể cá cảnh phong thủy là lựa chọn hoàn hảo cho bạn có khoảng sân nhỏ để thư giãn. Nếu có bể cá trên sân thượng cần giữ sạch sẽ và đặt ở các hướng như Bắc, Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam. Vị trí thích hợp với sông núi, nơi có khí mạnh giúp mang đến nhiều may mắn.

Vị Trí Đặt Bể Cá Phòng Ngủ

Bể cá thuộc hành Thủy tượng trưng cho sự dồi dào cả về tài lộc và may mắn. Phòng ngủ là không gian riêng tư và quan trọng nhất của mỗi người. Vì vậy, đặt bể cá trong phòng ngủ là một cách hữu ích để giữ tiền và kiểm soát tài chính cho gia chủ. Dòng chảy may mắn này sẽ giúp gia chủ luôn sung túc, an nhàn, gặp nhiều quý nhân phù trợ.

Lời Kết

Bạn đọc vừa cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu về cách đặt bể cá trong nhà theo phong thủy. Những kiến thức trên được sưu tầm từ các nguồn tin cậy, tuy nhiên kiến thức chưa mang tính ứng dụng cao trong phong thủy chính phái. Để biết được chính xác kích thước nên chọn và loại cá phù hợp bạn có thể tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:47 - 22-09-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtCách Đặt Bể Cá Trong Nhà Phong Thủy Theo Tuổi Theo MệnhCách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Có Giá Trị Thế Nào?Bật Mí Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Theo TuổiVị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi TýVị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi SửuVị Trí […]

  • Nội dung bài viếtCách Đặt Bể Cá Trong Nhà Phong Thủy Theo Tuổi Theo MệnhCách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Có Giá Trị Thế Nào?Bật Mí Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Theo TuổiVị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi TýVị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi SửuVị Trí […]

  • Nội dung bài viếtCách Đặt Bể Cá Trong Nhà Phong Thủy Theo Tuổi Theo MệnhCách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Có Giá Trị Thế Nào?Bật Mí Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Theo TuổiVị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi TýVị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi SửuVị Trí […]

  • Nội dung bài viếtCách Đặt Bể Cá Trong Nhà Phong Thủy Theo Tuổi Theo MệnhCách Đặt Bể Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy Có Giá Trị Thế Nào?Bật Mí Vị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Theo TuổiVị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi TýVị Trí Và Hướng Đặt Bể Cá Tuổi SửuVị Trí […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results