Top Nổi Bật Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Sinh Lộc, Mang Lại Vượng Khí

Bật Mí Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Sinh Nhiều Tài Lộc

Căng thẳng, mệt mỏi là tình trạng chung hầu hết của những người làm nhân viên văn phòng. Ngày ngày phải đối mặt với những đồ vật vô tri vô giác trên bàn làm việc như sổ sách, giấy tờ, tài liệu đặc biệt là các thiết bị điện tử…Vì vậy việc đặt một chậu cây ở bàn làm việc giúp cho bạn trở nên thoải mái, dễ chịu hơn và các loại cây phong thủy để bàn làm việc là lựa chọn ưu tiên của không ít nhân viên văn phòng. Đặc biệt với công năng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều giá trị về phong thủy tài lộc, may mắn cát tường.

Vậy những loại cây nào nên ưu tiên để trên bàn làm việc? Ý nghĩa của việc đặt trên bàn làm việc của mỗi cây khác nhau là gì? Cùng Phong Thủy Phùng Gia tham khảo chi tiết hơn thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tại Sao Nên Sử Dụng Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc?

Tại Sao Nên Sử Dụng Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc
Tại Sao Nên Sử Dụng Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc

Hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu kỹ lương hơn về lý do tại sao nhiều người lại lựa chọn sử dụng các loại cây phong thủy để bàn làm việc đến vậy ngay dưới đây nhé!

Cây Đặt Trên Bàn Làm Việc Mang Giá Trị Thẩm Mỹ

Giá Trị Thẩm Mỹ
Giá Trị Thẩm Mỹ

Không gian văn phòng đôi lúc khiến nhiều cá nhân áp lực, bí bách nên đã có không ít những lời khuyên đưa ra rằng có thể ưu tiên tìm kiếm và bài trí thực vật xanh như cây phong thủy trên bàn làm việc. Ngoài ra còn làm không gian bạn trở nên sinh động nhiều sức sống, tăng thêm sinh khí giúp bạn có một tinh thần thoải mái giải quyết công việc một cách suôn sẻ.

Những loài cây cảnh mang giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa về mặt phong thủy được ưu tiên lựa chọn bài trí trong không gian làm việc. Với mong muốn mang đến sự bình an, phát đạt và mang đến giá trị thẩm mỹ. Mỗi một loại cây phong thủy để bàn đẹp sẽ giúp toàn bộ không gian gia tăng thêm nguồn năng lượng tích cực mới và chắc hẳn sẽ giúp ích bạn có hứng thú hơn trong quá trình làm việc. 

Sử Dụng Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Tốt Cho Sức Khỏe

Sử Dụng Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Tốt Cho Sức Khỏe
Sử Dụng Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Tốt Cho Sức Khỏe

Theo nghiên cứu của NASA chứng minh rằng, màu xanh của cây có thể giúp tăng 20% trí nhớ và 15% sự tập trung. Nâng cao hiệu quả trong công việc cũng như giảm căng thẳng, làm dịu mắt và cải thiện tâm trạng. 

Cây xanh có vai trò rất quan trọng cho môi trường sống. Cây xanh có tác dụng giúp điều hòa không khí, làm mát bầu khí quyển xung quanh chúng ta. Vì vậy có thể thấy việc đặt cây ở bàn làm việc rất có lợi cho sức khỏe. 

Cây Xanh Đặt Trong Phòng Làm Việc Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thủy

Cây Xanh Đặt Trong Phòng Làm Việc Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thủy
Cây Xanh Đặt Trong Phòng Làm Việc Ý Nghĩa Về Mặt Phong Thủy

Các loại cây phong thủy để bàn làm việc còn mang theo ý nghĩa phong thủy, giúp đem đến tài lộc cho bạn. Theo chia sẻ của những chuyên gia phong thủy lâu năm đều cho rằng chọn một cây xanh nhỏ trên bàn làm việc hợp với cung mệnh sẽ mang lại những nguồn năng lượng tốt lành cho người trồng. 

Lựa chọn đúng loại cây sẽ giúp mang đến bình an và thuận lợi trong công việc của chủ nhân. Để làm được điều đó mỗi người cần biết cách chọn cây trên bàn. Ví dụ không chọn cây có lá nhọn, cây nhiều gai, hoặc cây chứa nhiều sát khí. 

Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Sinh Tài Lộc, Mang Lại Vượng Khí

Cây Xanh Đặt Trong Phòng Làm Việc
Cây Xanh Đặt Trong Phòng Làm Việc

Cây xanh không chỉ dùng để trang trí, đem lại sức khỏe cho bạn mà còn thúc đẩy công danh, sự nghiệp tài lộc của bạn nữa đấy. Nếu không may hướng làm việc của bạn không tốt thì hãy chọn ngay chậu cây theo vận mệnh để cải thiện phong thủy nhé. Dưới đây là các loại cây phong thủy để bàn làm việc có thể thúc đẩy vận may cho bạn.

Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim
Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Mỗi người sinh ra đều sẽ có bản mệnh riêng. Vì thế ngoài vị chọn hướng làm việc đẹp, việc chọn cây trang trí cũng cần được ưu tiên và có sự tính toán. Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn cây để bàn trang trí nào? 

Cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài
Cây Kim Phát Tài

Một tên gọi khác của loại cây này là cây Kim Tiền. Nghe tên gọi thì chắc bạn cũng đã biết nó đại diện cho sự phú quý, giàu sang. Với người mệnh Kim có tính thích sở hữu, khát vọng cao. Thì loại cây này sẽ đem đến cho bạn nhiều thành công và tài lộc. Nếu bạn có ý định tìm cây phong thủy mệnh Kim thì cây Kim phát tài là gợi ý hoàn hảo.

Cây Hương Thảo

 

Cây Hương Thảo
Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo mọc thành bụi, đặc biệt cây có mùi rất thơm. Người ta thường dùng cây này làm gia vị trong nấu nướng, dùng để đuổi côn trùng. Trồng cây này trên bàn làm việc khiến tâm hồn bạn cảm giác được thư giãn, thoải mái. Từ xưa cây Hương Thảo được xem là cây linh thiêng, thể hiện sự trung thành. Mang đến nhiều sức khỏe cho người trồng. 

 Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Theo người Phương Đông thì loại cây kim ngân dễ sinh may mắn, tiền tài. Người mệnh kim, mộc rất hợp loại cây này. Với kiểu dáng lạ, đẹp mắt, cây kim ngân rất thích hợp đặt trên bàn làm việc. Những cửa hàng kinh doanh thường rất hay đặt loại cây này. Với những người có ước mơ hoài bão thăng tiến, thì hứa hẹn đây là một loại mang lại nhiều điều tốt sự may mắn cho người trồng.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện
Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện có tên gọi khác là cây Lan Chi – cái tên nghe thật nhẹ nhàng. Như đúng tên gọi của nó, cây thuộc thực vật thân thảo, lá mềm nhỏ. Cây có nhiều lớp lá chồng lên nhau mang lại một vẻ tươi tắn, đầy năng lượng. Loại này rất thích hợp với những người làm sales thuộc mệnh kim. Cây Dây Nhện mang ý nghĩa thu hút được nhiều khách hàng, các hợp đồng lớn đem lại nhiều may mắn.

Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc
Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc nên chọn loại cây nào để giúp mang đến nguồn tài lộc, may mắn trong công việc?

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh
Cây Trường Sinh

Cây cũng được thể hiện qua cái tên mang lại một sức sống mãnh liệt. Những chiếc lá xanh thẫm, mọng nước là biểu tượng cho sự no đầy, thịnh vượng. Cây Trường Sinh dễ trồng, không cần nhiều nước và ánh sáng nên thích hợp làm cây để bàn. Đặc biệt cây thích hợp làm quà tặng cho đối tác mang ý nghĩa cùng nhau gắn bó dài lâu.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích
Cây Ngọc Bích

Ngọc Bích có tên gọi khác là Phỉ Thủy. Cây này lá dày, xanh, bóng mượt. Theo phong thủy, người mệnh mộc để loài cây này trên bàn làm việc sẽ mang đến năng lượng tốt. Đặc biệt, khi nó được đặt cạnh máy đếm tiền, quầy thu ngân,… thì vận giàu sang sẽ đến rất nhanh.

Cây Sen Đá

Cây Sen Đá
Cây Sen Đá

Đặt Sen Đá trên bàn làm việc, nó làm bạn cảm nhận được sự bền bỉ, dẻo dai. Cây này đòi hỏi bạn phải biết cách chăm sóc. Sen Đá luôn tạo động lực để người mệnh Mộc có thể đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Người Mệnh Thủy

Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Cho Mệnh Thủy
Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Cho Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy được biết đến là người mạnh mẽ, kiên cường và có trách nhiệm trong công việc. Nhưng có đôi lúc cũng dễ quá tin người và không chú ý đến bản thân. Vậy nên chọn loài cây nào để hỗ trợ tốt hơn trong công việc và chính sức khỏe người mệnh Thủy?

Cây Ý Lan

Cây Ý Lan
Cây Ý Lan

Cây Ý lan còn gọi là cây Vỹ hoa trắng. Lá cây có điểm nổi bật gân mảnh màu xanh đậm mặt trên, màu nhạt ở mặt dưới. Điểm đặc biệt và ấn tượng nhất là hoa của loại cây này. Những bông hoa thẳng, cánh hoa hình bán cầu màu trắng muốt. Làm nên vẻ đẹp thanh thoát như người thiếu nữ. Trong phong thủy cây tượng trưng cho tình yêu và sức khỏe nhất là đối với phụ nữ.

Cây Mầm Xanh

Cây Mầm Xanh
Cây Mầm Xanh

Cây mầm xanh là đại diện cho sự sinh sôi, phát triển trong nhiều môi trường và hoàn cảnh khác nhau. Đây cũng là cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Thủy. Giúp gia chủ đón nhận được nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc. 

Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật
Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật phù hợp với những công việc liên quan đến tiền bạc, kinh tế. Nhất là với người mệnh Thủy thì nên sở hữu cây Cọ Nhật trên bàn làm việc. Theo phong thủy loại cây này đem đến sự sinh tài, giữ của. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, xua đuổi các loại côn trùng.

Cây Huy Hoàng

Cây Huy Hoàng
Cây Huy Hoàng

Nghe đến cái tên Huy Hoàng thi bạn cảm nhận như thế nào. Đúng với cái tên của nó làm cho thấy vẻ rực rỡ, huy hoàng. Thông thường người ta hay để cây ở bàn làm việc, phòng khách, quầy lễ tân vì của lá cây đẹp lạ. Lá to, trên lá có nhiều đốm trắng vàng dọc theo gân lá.  Cây đem đến luồng vượng khí tốt nếu được chăm sóc kĩ. Khiến công việc bạn trở nên thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra cây còn xua đuổi tà khí xấu xa, hướng tới những cái thiện.

Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa
Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Đối với gia chủ mệnh Hỏa sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau trong việc chọn cây để bàn đẹp và tốt cho sự nghiệp. Nhưng dưới đây là top những loài cây được ưa chuộng và tốt cho gia chủ. Hãy tham khảo và chọn cho mình loài cây phù hợp nhất.

Cây Sống Đời

Cây Sống Đời
Cây Sống Đời

Ngoài mang đến những ý nghĩa sâu sắc trong tình bạn, tình yêu. Nó còn đại diện cho sự bền bỉ trước mọi thử thách, khó khăn. Khi đặt cây này trên bàn làm việc giúp biến những điều phức tạp trở nên đơn giản. Hoa của cây nhỏ màu hồng tạo điểm nhấn cho cây. Cây được dùng để trang trí trông rất đẹp mắt.

Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng
Cây Xương Rồng

Như cái tên của nó, khiến ta cảm thấy toát một sức sống mãnh liệt. Nó kiên cường chịu mọi gian khổ để có thể nở hoa. Cây mang ý nghĩa dù qua bao khó khăn bạn phải mạnh mẽ đứng dậy để chứng tỏ bản thân. Người mệnh Hỏa đặt cây Xương Rồng trên bàn làm việc sẽ khiến bạn cảm thấy nghị lực vươn lên. Ngoài ra nó còn giúp cho bạn có công danh sự nghiệp bền vững. (Nguồn: Nhà Của Nhím)

Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ

Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ
Cây Để Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ đang đi tìm loài cây tốt cho cung mệnh để đặt trên bàn làm việc? Nhưng lại đang băn khoăn không biết chọn giống cây nào vừa mang giá trị thẩm mỹ và vừa ý nghĩa về mặt phong thủy. Dưới đây là top các loài cây thịnh vượng dành cho gia chủ mệnh Thổ.

Cây May Mắn

Cây May Mắn
Cây May Mắn

Mang ý nghĩa như trong tên gọi của cây, cây May Mắn được nhiều gia chủ lựa chọn để giúp thuận lợi hơn trong công việc và giúp tạo nên không gian nhỏ thêm màu sắc. Đối với mệnh Thổ đặt cây May Mắn trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Nếu bạn đang làm kinh doanh thì đây là lựa chọn sáng suốt.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc hay được gọi là cây Thiên Phú. Nó mang đến cho người trồng may mắn, luôn được trời ban lộc. Lá cây màu đỏ hồng bắt mắt người nhìn. Cây có thể phát triển trong nước, đất hay ở bất kì môi trường nào. Tán lá hình bầu dục rộng, khi cây ra hoa thì đó là tín hiệu tốt cho sự phát triển, sinh sôi. 

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được chứng minh rằng có thể hấp thu 107 khí độc ở môi trường và trong vấn đề tâm linh và tạo không gian thông thoáng. Giống như cái tên từ hổ, tượng trưng cho sự mạnh mẽ xua đuổi những cái xấu xa, tạo thêm phần cứng cáp cho người trồng.

Bỏ Túi Những Lưu Ý Khi Bài Trí Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc

  • Chú ý đặt cây ở dưới nơi có nguồn sáng tốt. Nếu cửa sổ làm việc của bạn ở hướng nam thì đây là nơi thích hợp để trang trí cây phong thủy. Nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời dồi dào giúp cây sống lâu thuận lợi cho sự phát triển. Nếu bàn làm việc của bạn không có ánh mặt trời thì hãy chọn những loại cây ưa bóng râm. Cây phát triển tốt điều đó đem lại cho bạn rất nhiều may mắn.
  • Xác định vị trí để cây phong thủy. Bạn nên đặt cây phong thủy ở góc Đông Nam, bên tay trái của gia chủ khi ngồi làm việc. 
  • Căn cứ vào yếu tố diện tích, ánh sáng nơi làm việc để chọn ra loại cây phù hợp.
  • Tìm hiểu để chọn được loại cây phù hợp phong thủy của bạn nhất.
  • Phải thường xuyên chăm sóc để cây xanh luôn tươi tốt. Vẻ đẹp xanh tươi của lá cây không chỉ giúp mỗi người có tinh thần thư thái. Ngoài ra cây xanh còn giúp tinh thần thoải mái nhờ đó đạt hiệu quả cao trong công việc. Vậy nên dù bận đến đâu bạn cũng nên dành chút thời gian chăm sóc các loại cây phong thủy nhé. Luôn giữ được chúng tươi tốt thì vận may sẽ luôn đến.

Lời Kết

Ngày nay, việc bài trí các loại cây phong thủy để bàn làm việc là một nghệ thuật. Căn cứ vào vận mệnh của để chọn cây phong thủy phù hợp với bạn. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ chọn được cây phong thủy để bàn làm việc phù hợp! Chúc các bạn luôn luôn sức khỏe và gặp nhiều thành công trong cuộc sống cũng như công việc!

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:26 - 25-06-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtBật Mí Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Sinh Nhiều Tài LộcTại Sao Nên Sử Dụng Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc?Cây Đặt Trên Bàn Làm Việc Mang Giá Trị Thẩm MỹSử Dụng Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Tốt Cho Sức KhỏeCây Xanh Đặt […]

  • Nội dung bài viếtBật Mí Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Sinh Nhiều Tài LộcTại Sao Nên Sử Dụng Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc?Cây Đặt Trên Bàn Làm Việc Mang Giá Trị Thẩm MỹSử Dụng Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Tốt Cho Sức KhỏeCây Xanh Đặt […]

  • Nội dung bài viếtBật Mí Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Sinh Nhiều Tài LộcTại Sao Nên Sử Dụng Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc?Cây Đặt Trên Bàn Làm Việc Mang Giá Trị Thẩm MỹSử Dụng Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Tốt Cho Sức KhỏeCây Xanh Đặt […]

  • Nội dung bài viếtBật Mí Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Sinh Nhiều Tài LộcTại Sao Nên Sử Dụng Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc?Cây Đặt Trên Bàn Làm Việc Mang Giá Trị Thẩm MỹSử Dụng Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Tốt Cho Sức KhỏeCây Xanh Đặt […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results